Người phụ nữ Mỹ trong vụ án sát hại mẹ ruột và giấu xác bà vào vali ở Bali – Indonesia từ năm 2014 cuối cùng cũng nhận án tù 26 năm tại quê nhà.

  • Thuê trọ phát hiện túi đựng vật lạ, hai cô gái tá hỏa mang đến đồn cảnh sát, chân tướng món đồ khiến chủ nhà cảm ơn rối rít

  • Khoét lỗ nhà vệ sinh để giám sát nhân viên, một công ty gây phẫn nộ

  • Đi ra ngoài với bạn rồi bị sát hại dã man, camera an ninh ghi lại khoảnh khắc ám ảnh của cô gái

Ngày 17-1 vừa qua tại TP Chicago, bang Illinois – Mỹ, Heather Mack, 28 tuổi, bị tuyên án 26 năm tù vì tội cố ý sát hại mẹ ruột, Sheila von Wiese-Mack, vào năm 2014 ở Bali – Indonesia.

Mack chính thức nhận tội hồi tháng 6-2023 trong vụ thông đồng với bạn trai giết mẹ ruột để chiếm 1,5 triệu USD tiền ủy thác.

Các công tố viên tuyên bố Mack – khi vụ án xảy ra được 18 tuổi và đang mang thai – đã bịt miệng mẹ mình trong khi bạn trai, Tommy Schaefer, dùng bát đựng trái cây của khách sạn đánh bà đến chết.

Sát hại mẹ ruột, nữ sát thủ vali ở Mỹ lãnh 26 năm tù - Ảnh 1.

Heather Mack tại phiên tòa ở Bali năm 2015. Ảnh: AP

Hai người đã lên kế hoạch cho tội ác này hàng tháng trời. Sau đó, có bằng chứng quay lại cảnh cặp đôi này mang theo một vali nhỏ chứa xác bà Wiese-Mack lên taxi ở Bali.

Khoảng một năm sau ngày phạm tội, cặp đôi người Mỹ bị tòa án Bali đưa ra xét xử. Bản án tại Indonesia tuyên phạt Heather Mack 10 năm tù, trong khi Tommy Schaefer nhận án 18 năm. Do cải tạo tốt nên Mack chỉ phải thụ án 7 năm 2 tháng rồi bị trục xuất về Mỹ năm 2021.

Theo hãng tin AP ngày 18-1, các công tố viên Mỹ đề nghị án tù 28 năm cho Mack.

Trước khi án được tuyên, luật sư của Mack, ông Michael Leonard, hy vọng Mack sẽ ngồi tù khoảng 20 năm với điều kiện cô ta cải tạo tốt trong tù, cộng thêm việc cô ta đã bị giam giữ tại Chicago trong 2 năm sau khi bị trục xuất về Mỹ.

Sát hại mẹ ruột, nữ sát thủ vali ở Mỹ lãnh 26 năm tù - Ảnh 2.

Bà Sheila von Wiese-Mack, mẹ ruột của Heather Mack. Ảnh: Independent

Trước khi Mack bị tuyên án, cô đã khóc và xin lỗi họ hàng bên ngoại. “Không có lời bào chữa nào cho việc tôi đã làm hại mẹ mình” – Mack nói. “Tôi nhớ và yêu mẹ”.

Tuy nhiên, cũng trong buổi tuyên án, bác của Mack – anh trai của bà Wiese-Mack – đã đề nghị thẩm phán áp dụng mức án tối đa đối với cháu gái. Ông cho rằng Mack chưa bao giờ tỏ ra hối hận vì tội ác của mình.

Ngoài án tù 26 năm, Mack cũng bị tuyên 5 năm quản chế, nộp 250.000 USD tiền phạt và 262.708 USD tiền bồi thường.

Sát hại mẹ ruột, nữ sát thủ vali ở Mỹ lãnh 26 năm tù - Ảnh 3.

Gia đình nạn nhân Sheila von Wiese-Mack trả lời phỏng vấn truyền thông sau buổi tuyên án ngày 17-1 tại TP Chicago. Ảnh: AP
sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88