Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn 3T có giám đốc mới

Vào cuối tháng 10, Báo Thanh Niên đăng tải loạt bài “Nhiều người học bằng lái ô tô kêu cứu” và đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai có những ý kiến, chỉ đạo liên quan đến vấn đề của Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn 3T.

Sau khi nhận được đề nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn 3T cùng các đơn vị liên quan nghiên cứu các câu hỏi của Báo Thanh Niên đặt ra. 

Ngày 14.11, lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, cụ thể là Phó giám đốc Nguyễn Thị Mộng Thu, đã có phúc đáp cho Báo Thanh Niên.

Nhiều người học bằng lái ô tô kêu cứu: Nơi dính 'lùm xùm' vừa có giám đốc  - Ảnh 1.

Nhiều người học bằng lái ô tô ở Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn 3T đã kêu cứu suốt thời gian dài

HỌC VIÊN CUNG CẤP

Lãnh đạo sở này cho biết sở dĩ Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn 3T không có giám đốc trong thời gian dài (sau khi giám đốc của trung tâm là ông Hồ Đình Thái Hòa bị bắt tạm giam về hành vi “giả mạo trong công tác” – PV) là vì chưa thể công nhận giám đốc mới theo lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. 

“Nút thắt của câu chuyện này là vì hồ sơ công nhận giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn 3T đề cử chưa đảm bảo theo quy định của pháp luật”, lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết.

Cụ thể, Sở trên đã hướng dẫn Công ty TNHH Phát triển giáo dục và dạy nghề 3T thực hiện quy trình thủ tục hồ sơ để công nhận giám đốc theo quy định Thông tư số 57/2015/TT-BLĐTBXH ngày 25.12.2015 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về Điều lệ trung tâm giáo dục nghề nghiệp. 

Công ty đã thực hiện cơ bản hồ sơ đề nghị công nhận cho nhân sự mới. Tuy nhiên người đại diện pháp luật của công ty ký hồ sơ đề nghị công nhận Giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn 3T chưa đảm bảo cơ sở pháp lý theo quy định của pháp luật. Vì vậy, Sở trên chuyển trả hồ sơ cho công ty để bổ sung đầy đủ, đảm bảo pháp lý theo quy định của pháp luật.

“Do Công ty TNHH Phát triển giáo dục và dạy nghề 3T chưa hoàn thiện đảm bảo pháp lý theo quy định, nên Sở chưa có cơ sở tham mưu UBND tỉnh quyết định công nhận giám đốc mới của trung tâm. Và sau khi công ty hoàn thiện đầy đủ hồ sơ đảm bảo pháp lý theo quy định gửi về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, chúng tôi đã tham mưu UBND tỉnh. Và đến hôm nay 14.11, UBND tỉnh đã ban hành quyết định công nhận ông Võ Thanh Tùng giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn 3T. Thời gian ông Võ Thanh Tùng giữ chức vụ 5 năm kể từ ngày quyết định có hiệu lực”, lãnh đạo Sở này cho biết.

Nhiều người học bằng lái ô tô kêu cứu: Nơi dính 'lùm xùm' vừa có giám đốc  - Ảnh 2.

Sau nhiều tháng ngưng hoạt động, Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn 3T đã có giám đốc mới từ ngày 14.11

CHỤP MÀN HÌNH

Người học có quyền khởi kiện

Phóng viên Báo Thanh Niên có đặt vấn đề: “Rất nhiều phản ánh của học viên cho biết đại diện Công ty TNHH Phát triển giáo dục và dạy nghề 3T (đơn vị chủ quản của Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn 3T) hứa sẽ hoàn trả học phí cho học viên. Tuy nhiên đến nay đã hơn 4 tháng vẫn không thực hiện lời hứa, thể hiện sự vô trách nhiệm. Vậy học viên phải làm gì, gõ cửa cơ quan nào để mong được giải quyết?”.

Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời: “Việc Công ty TNHH Phát triển giáo dục và dạy nghề 3T hứa hoàn trả học phí cho người học là hai bên thỏa thuận với nhau, thuộc thẩm quyền giải quyết của công ty. Nếu không được giải quyết, người học có quyền khởi kiện ra tòa thỏa thuận dân sự”.

Phóng viên Báo Thanh Niên cũng thắc mắc: “Trong trường hợp đại diện Công ty TNHH Phát triển giáo dục và dạy nghề 3T chây ì, thoái thác trách nhiệm, cố tình không giải quyết quyền lợi cho hàng ngàn học viên thì UBND tỉnh sẽ có động thái xử lý thế nào?”.

Văn bản của  Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời: “Hiện nay Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an đang trong giai đoạn điều tra. Khi có kết luận, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành liên quan, căn cứ nhiệm vụ được giao, tham mưu UBND tỉnh xử lý, giải quyết quyền lợi cho người học, nhà đầu tư theo đúng quy định của pháp luật hiện hành”.


sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex