Sự việc diễn ra hôm 28/1 tại một tuyến đường ở Quảng Ninh và được camera hành trình của ô tô phía sau ghi lại.

Người phụ nữ dừng ô tô giữa đường rồi bỏ đi đầy khó hiểu (Video: OFFB).

“Nhiều người dừng đỗ xe hồn nhiên thực sự. Chỉ vì chút tiện lợi cho bản thân mà họ sẵn sàng gây ách tắc giao thông, và trong lúc vội vàng, thiếu quan sát, họ có thể gây nguy hiểm cho người khác hoặc chính bản thân mình”, nickname Hải Long bình luận sau khi xem clip được chia sẻ trên mạng xã hội.

“Tôi thấy đèn lùi sáng. Có vẻ như người phụ nữ này đã cài số lùi rồi kéo phanh tay (chắc là định về mo nhưng nhầm). Nếu chiếc xe không bị trôi ngược về sau thì không biết bao giờ cô ấy mới định quay về xe. Hành động khó hiểu thực sự”, nickname Anh Huy bình luận.

“Đây là ví dụ điển hình cho thói quen của người đi xe máy tùy tiện tạt ngang tạt dọc vào vỉa hè để mua đồ. Dù đi ô tô nhưng chắc cô ấy nghĩ đằng nào cũng đang dừng chờ hết đèn đỏ thì tranh thủ chạy sang đường xem đồ”, tài khoản Minh Hiếu nhận xét.

Điều 18 Luật Giao thông Đường bộ năm 2008 có quy định về khái niệm dừng hoặc đỗ xe trên đường phố như sau: Dừng xe được hiểu là trạng thái đứng yên tạm thời của phương tiện giao thông trong một khoảng thời gian cần thiết đủ để cho người lên, xuống phương tiện, xếp dỡ hàng hóa hoặc thực hiện công việc khác.

Trong khi đó, đỗ xe là trạng thái đứng yên của phương tiện không giới hạn thời gian. 

Nhiều lái xe cho rằng chỉ cần không có biển cấm là có thể thoải mái dừng, đỗ xe. Tuy nhiên, Điều 18 Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định rằng dù không có biển cấm nhưng người điều khiển phương tiện không được dừng xe, đỗ xe tại 11 vị trí sau đây:

1. Bên trái đường một chiều;

2. Trên các đoạn đường cong và gần đầu dốc tầm nhìn bị che khuất;

3. Trên cầu, gầm cầu vượt;

4. Song song với một xe khác đang dừng, đỗ;

5. Trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường;

6. Nơi đường giao nhau và trong phạm vi 5m tính từ mép đường giao nhau;

7. Nơi dừng của xe buýt;

8. Trước cổng và trong phạm vi 5m hai bên cổng trụ sở cơ quan, tổ chức;

9. Tại nơi phần đường có bề rộng chỉ đủ cho một làn xe;

10. Trong phạm vi an toàn của đường sắt;

11. Che khuất biển báo hiệu đường bộ.

Với tình huống như trong clip trên, khi đèn giao thông chuyển sang màu xanh, nếu nữ tài xế không quay lại và cho xe di chuyển thì sẽ phạm lỗi dừng xe ở nơi đường giao nhau.

Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, quy định các mức phạt 800.000-1.000.000 đồng đối với lỗi dừng đỗ ô tô tại nơi đường bộ giao nhau hoặc trong phạm vi 5m tính từ mép đường giao nhau.

Nếu việc dừng, đỗ xe trái quy định gây tai nạn giao thông, người điều khiển phương tiện sẽ bị phạt tiền 10.000.000-12.000.000 đồng. 

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88