Theo ngành y tế, trong 6 tuần gần đây, số ca mắc mới và nhập viện do COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh có xu hướng tăng. Số bệnh nhân nhập viện và nặng chủ yếu ở nhóm tuổi từ 50 tuổi trở lên.

Bà Lê Hồng Nga, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh nhận định, một khi số ca mắc trong cộng đồng tăng thì có thể dẫn đến số ca bệnh nặng sẽ tăng. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán, việc giao lưu và đi lại tiếp xúc giữa người với người nhiều hơn cũng sẽ gia tăng nguy cơ lây lan của nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp khác, không chỉ riêng COVID-19.

Những đối tượng dễ bị trở nặng khi mắc các bệnh chủ yếu là người trên 50 tuổi đang có bệnh lý nền và các bệnh mạn tính không lây như tim mạch, huyết áp, hẹn phế quản…; phụ nữ có thai; trẻ em dưới 5 tuổi; những người chưa tiêm vaccine…

Chú thích ảnh
Người cao tuổi và có bệnh nền là những đối tượng nguy cơ bệnh trở nặng khi mắc các bệnh liên quan đến hô hấp.

TS. Nguyễn Vụ Thượng, Phó Viện trưởng Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh cho biết, số ca bệnh hô hấp tăng cao có thể do cúm hoặc các tác nhân khác, chứ không chỉ COVID-19. Phần lớn, ca nhập viện là trường hợp tiêm vaccine phòng COVID-19 chưa đủ mũi, chưa đủ liều hoặc mắc thêm bệnh nền.

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88